trái chính

TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI "TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT"

Thứ hai - 01/10/2018 20:48
Kính thưa quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi.
TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI "TRONG CÁCH HỌC PHẢI LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT"
Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Đặc biệt đối với con người xứ Nghệ nói chung và người dân Nghĩa Đồng nói riêng việc học đã trở thành một truyền thông tốt đẹp ăn sâu vào văn hóa xóm làng, dòng họ, gia đình. Trong vô vàn niều tự hào, xứ nghệ vẫn luôn tự hào là đất học, đất khoa bảng. từ chỗ học trong nghèo khó “sáng khoai, tối khoai khoai ba bữa. Ông đỗ, cha đỗ, con đỗ đỗ cả nhà” đến chỗ học để thoát nghèo và giờ đây học để xây dựng quê hương ngày cành giàu đẹp, văn minh tiến bộ.
       Và đối với mảnh đất Nghĩa Đồng sự cần cù , chịu khó vươn lên trong học tập, lao động đã đơm hoc kết trái làm đời sống nhân dân thay đổi, sự khang trang trù phú của một miền quê dẫn đầu các tiêu chí về nông thôn mới, ba trường trong bậc học mầm non, tiểu học, THCS luôn giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, là niềm tự hào của giáo dục xã nhà.
      Nghĩa Đồng hôm nay đang đứng trước những vận hội mới và thách thức mới vì thế mỗi chúng ta cần phát huy tinh thần tự học và sáng tạo học tập và làm theo Bác. “ Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.
          Với Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trườngng THCS Nghĩa Đồng học tập và tự học lại cần thiết hơn bao giờ hết. Vì đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định tầm nhìn và sứ mệnh của của nhà  trường. Các tiêu chỉ về chất lượng giáo dục chỉ được nâng cao khi thầy trò ta có ý thức tự học và sáng tạo.
 Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến chặn đường trường ta xây dựng đơn vị anh hùng trong thời kỳ lao động là chặn đường vinh quang những vô cùng  khó khăn, vất vả. Trong những năm qua nhờ tinh thần lao động cống hiến không mệt mỏi của tập thể của cán bộ giáo viên, sự quan tâm chỉ đạo của các nghành, các cấp đặc biệt là lãnh đạo của địa phương, sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong học tập và lao động, trường THCS Nghĩa Đồng  đã giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2, luôn đứng tốt đầu của huyện về chất lượng giáo dục. Con đường xây dựng đơn vị anh hùng đang bước đi những bước vững chắc để về đích. Nhân buổi lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 , tôi kêu gọi tất cả các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh làm tròn trách nhiệm học tập của mình xứng đáng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, niềm tin yêu của nhân dân, truyền thống hiếu học của quê hương. Các đồng chí giáo viên cần phát huy tinh thần lao động sáng tạo để “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” mỗi học sinh là một tấm gương tích cực, chủ động trong học tập, biến quá trình học tâp thành quá trình tự học,  quá trình lĩnh hội kiến thức thành quá trình  tự lĩnh hội kiến thức. Với tinh thần và ý nghĩa to lớn đó trong lễ khai mạc ngày hôm nay, tôi chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Kính mong tất cả cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học  sinh của trường bằng những hành động và việc làm cụ thể thể hiện ý thức tự học, tự lao động và sáng tạo của mình để chung tay xây dựng xã hội học tập nâng cao chất lượng giáo dục của  trường THCS Nghĩa Đồng nói riêng và trình độ dân trí của xã Nghĩa Đồng nói chung  góp phần xây dựng quê hương Nghĩa Đồng ngày càng giàu đẹp..

                             SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ PHÁT ĐỘNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI.
IMG20181001065709
IMG20181001070329
 
IMG20181001070827
IMG20181001071029
IMG20181001072118

Tác giả bài viết: PHT- Võ Thị Nga

Nguồn tin: Trường THCS Nghĩa Đồng - Tân Kỳ - Nghệ An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi

"TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐỒNG LÁ CỜ ĐẦU HỆ THỐNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ - TỈNH NGHỆ AN"

   Trường THCS Nghĩa Đồng được thành lập năm 1961, với tên gọi ban đầu là Trường cấp II Nghĩa Đồng. Trải qua 55 năm hoạt động, nhà trường đã từng bước trưởng thành vững mạnh, khẳng định vị thế hàng đầu trong hệ thống giáo dục huyện Tân Kỳ nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Trên chặng...

FANPAGE TRƯỜNG
Lề Trái
Lề Phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây