"Chim sơn ca" của núi rừng Xứ Nghệ

Thứ bảy - 28/04/2018 01:59
Được ví là "chim sơn ca trên núi rừng miền Tây xứ Nghệ", nữ sinh tuổi trăng tròn Phạm Thị Thu Hiền vừa cùng đội của mình đạt giải A trong Hội thi hát dân ca trong trường học toàn tỉnh lần thứ IV năm 2018.
"Chim sơn ca" của núi rừng Xứ Nghệ
Em Phạm Thị Thu Hiền hiện đang học lớp 9B, trường THCS xã Nghĩa Đồng - xã Nghĩa Đồng - huyện Tân Kỳ. Hiền sinh ra trong một gia đình thuần nông nhưng đam mê ca hát. Ông bà nội của Hiền từng là những thành viên cốt cán trong gánh hát Đình Sẻ nổi danh một thời.
Bố Hiền cùng bác gái của em hiện là trụ cột của CLB Dân ca, ví dặm xã Nghĩa Đồng.
Hiền tham gia vào câu lạc bộ Dân ca, ví dặm của trường THCS Nghĩa Đồng từ năm 2014, ngay từ khi câu lạc bộ này mới ra đời.

Anh trai của Hiền là Phạm Tiến Dũng cũng đánh đàn và thổi sáo rất hay.
Anh Phạm Văn Xinh, bố Hiền cho biết: Hiền may mắn thừa hưởng tài năng ca hát từ ông bà, cha mẹ. Và may mắn hơn, Hiền lớn lên khi phong trào hát dân ca, ví dặm ở địa phương phát triển mạnh mẽ, được quan tâm, chăm lo... Từ đó, tài năng được nuôi dưỡng và lan tỏa".
Em Hiền không chỉ hát hay mà còn có một thành tích học tập đáng nể với nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp trường và cấp huyện.

Vừa qua, tại Hội thi "Tiếng hát dân ca trong trường học" toàn tỉnh năm 2018, Hiền cùng thầy cô và đội văn nghệ trường THCS Nghĩa Đồng , đại diện trường THCS Nghĩa Đồng và huyện Tân Kỳ đã tham gia và đạt giải Khuyến khích đồng đội. Riêng tiết mục “Công cha nghĩa mẹ ơn thầy” do em làm kép chính đã đạt giải A.

Khi giọng hát của em cất lên, cả khán phòng sững sờ bởi một chất giọng rất đặc biệt của cô bé tuổi 15. Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Lựu đánh giá cao giọng hát của Hiền: Đây là giọng ca đầy triển vọng, “có bề dày, độ đằm và chín trước tuổi”.

Với chất giọng ấy, cùng sự phối hợp nhạc cụ nhịp nhàng của những thành viên trong đội đã mang về giải cao nhất cho nhà trường trong niềm vui sướng, tự hào của thầy cô, bạn bè và những người thân. Ngay sau khi hội thi kết thúc, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, Thạc sỹ Vũ Tiến Vinh đã trao quyết định tuyển thẳng em vào ngành Diễn viên kịch hát dân ca do nhà trường đào tạo.

Tác giả bài viết: Bóa Nghệ An

Nguồn tin: Bóa Nghệ An