Hội thi tuyên truyền và tiết kiện năng lượng

Thứ bảy - 28/10/2017 09:43
Chiều 27 tháng 10 năm 2017 , tại trường THCS Nghĩa Đồng , phòng GD – ĐT Tân Kỳ phối hợp với trung tâm tiết kiệm năng lượng thuộc Sở công thương Nghệ An tổ chức hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm học 2017-2018.
Thầy Phạm Thanh Nam - HT nhà trường

Về tham gia hội thi có 4 đội thuộc khối 6 và 7 của nhà trường . Các đội phải trải qua 2 phần thi là chào hỏi, giới thiệu đội thi và phần thi kiến thức. Với hình thức sân khấu hóa và trả lời gói câu hỏi 10 câu về tiết kiệm năng lượng, các đội thi đã đem đến những tiểu phẩm sân khấu hóa với các chủ đề tư tưởng về tiết kiệm năng lượng trong trường học như: Hãy tắt khi không sử dụng, hãy trồng một cây xanh, khóa vòi nước để tiết kiệm nguồn nước sạch…….

Phần thi của các đội chơi

Hội thi “tiết kiệm năng lượng trong trường học” là sân chơi bổ ích, giúp giáo viên và học sinh nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích của năng lượng đối với cuộc sống con người, ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng cũng như các kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững. Bởi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng năng lượng một cách hợp lý nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí năng lượng cho hoạt động của các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng mà vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất, giao thông, dịch vụ và sinh hoạt.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các đội chơi.