trái chính

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT 2017

Thứ hai - 13/11/2017 15:26
Thực hiện Công văn số 2308/SGDĐT-CTTT ngày 09/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017.
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Sáng nay ngày 13 tháng 11 năm 2017 tại trường THCS Nghĩa Đồng đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là lời cảnh tỉnh nhằm tuyên truyền để cho cán bộ, giáo viên, học sinh  nhà trường nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.
Tham dự buổi lễ có đ/c Trần Đình Hướng – PCT xã Nghĩa Đồng, đ/c Bùi Văn Huỳnh – P. Trưởng CA xã, đ/c Trần Ngọc Đức – Bí thư Đoàn xã và tập thể CB,CV,CNV cùng gần 600 học sinh nhà trường.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.
Thầy giáo : Phạm Thanh Nam - BTCB, HT Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông theo chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” của Liên Hợp quốc vì sự an toàn cho những người đang sống. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

Cũng trong buổi sáng hôm nay để thực hiện Thực hiện Công văn số 808/PGD&ĐT ngày 03/11/2017 của phòng GD&ĐT Tân Kỳ , Liên đội trường THCS Nghĩa Đồng  cũng long trong tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017
Thầy giáo : Đặng Xuân Hùng - Tổng PT Đội phát động hưởng ứng ngày PLVN 09/11/2017.

Thông qua các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật năm 2017, để tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và học sinh; làm sâu sắc hiểu biết về nội dung, tinh thần Hiến pháp năm 2013, đảm bảo Ngày Pháp luật thực sự phát huy hiệu lực, hiệu quả trong nhà trường.
 


Đ/c Trần Ngọc Đức - Bí thư đoàn xã pát biểu tại buổi lễ.

 Khẩu hiệu tuyên truyền:
          * Khẩu hiệu chính:
          - Tính mạng con người là trên hết;
          - Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại;
          * Khẩu hiệu danh cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy:
          - Phải đi đúng phần đường, làn đường;
          - Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính;
          - Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình;
          - Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia;
          - Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ;
          - Không chở số người quá quy định.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Trường THCS Nghĩa Đồng - Tân Kỳ - Nghệ An.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi

"TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐỒNG LÁ CỜ ĐẦU HỆ THỐNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ - TỈNH NGHỆ AN"

   Trường THCS Nghĩa Đồng được thành lập năm 1961, với tên gọi ban đầu là Trường cấp II Nghĩa Đồng. Trải qua 55 năm hoạt động, nhà trường đã từng bước trưởng thành vững mạnh, khẳng định vị thế hàng đầu trong hệ thống giáo dục huyện Tân Kỳ nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Trên chặng...

FANPAGE TRƯỜNG
Lề Trái
Lề Phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây