trái chính

THCS Nghĩa Đồng tổ chức chương trình “Về miền ví gặm, kết nối yêu thương”

Thứ ba - 24/10/2017 08:55
Chiều ngày 29/1, tại UBND xã Nghĩa Đồng, Trường THCS Nghĩa Đồng tổ chức chương trình “Về miền ví gặm, kết nối yêu thương”, ngoài mục đích đưa dân ca vào trường học, chương trình còn có một ý nghĩa hết sức đặc biệt là lời kêu gọi mọi người hãy quan tâm để hỗ trợ cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nghĩa Đồng, giúp các em có được một cái tết ấm cúng và đầy tình yêu thương bên gia đình và người thân.
THCS Nghĩa Đồng  tổ chức chương trình “Về miền ví gặm, kết nối yêu thương”
Tiết mục Nghĩa Đồng mời bạn về thăm, do tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Nghĩa Đồng biểu diễn

Tham gia chương trình có sự hiện diện của ông Lưu Đức Thuyên, PGĐ Sở GD&ĐT, đại diện Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, Lãnh đạo xã Nghĩa Đồng, đông đảo học sinh và bà con nhân dân xã Nghĩa Đồng.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Phạm Thanh Nam, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Đồng cho biết thêm: Thực hiện thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nghệ An và Công văn số 46-CV/HU của huyện ủy Tân Kỳ. Trong những năm qua, đời sống kinh tế của bà con nhân dân xã Nghĩa Đồng đã được nâng lên rõ rệt, xã Nghĩa Đồng đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên, trong xã vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiều học sinh mặc chưa đủ ấm, ăn chưa đủ no đến trường.

02 02 1 2

                                               Các đại biểu tham dự chương trình

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” Trường THCS Nghĩa Đồng tổ chức chương trình “Về miền ví gặm, kết nối yêu thương”, ngoài mục đích tiếp tục thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT đưa dân ca vào trường học, phát huy bảo tôn dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đồng thời chương trình còn có một ý nghĩa hết sức đặc biệt là kêu gọi mọi người quan tâm hỗ trợ cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập trên các nhà trường MN, Tiểu học và THCS của Nghĩa Đồng. Để giúp các em có được một cái tết ấm cúng và đầy tình yêu thương bên gia đình và người thân.

Qua lời ca, tiếng hát, thầy và trò Trường THCS Nghĩa Đồng muốn khẳng định tài sản vô giá mà dân ca ví giặm đem đến cho quê hương xứ Nghệ nói chung và quê hương Nghĩa Đồng nói riêng. Mỗi lời ca điệu ví là một nốt nhạc vui ca ngợi cảnh vật và con người quê hương Nghĩa Đồng, một vùng đất giàu truyền thống văn hóa đang vươn lên mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới. Tại mảnh đất này nhiều con em ra đi đã thành đạt trên mọi lĩnh vực công tác, nhiều em đã bộc lộ năng khiếu cá hát ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

02 02 1 3
   Thầy giáo Phạm Thanh Nam, HT Trường THCS Nghĩa Đồng, trao quà cho các học sinh nghèo.
Tham dự chương trình, các em học sinh đã được nghe chính các ban học sinh cùng các thầy cô giáo thể hiện các làn điệu dân ca Ví Giặm đặc sắc như: Nghĩa Đồng mời bạn về thăm; Lời mẹ hát; Về miền Ví Giặm; Thập ân phụ mẫu; Đất quê; Thử lòng chung thủy; Lời đức Khổng tử; Mùa xuân vui hát dân ca…Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 9.010.000 triệu đồng, từ sự quyên góp của tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS Nghĩa Đồng và 32.750.000 đồng từ sự ủng hộ của các cá nhân tổ chức là con em xã Nghĩa Đồng đang học tập và công tác trên mọi miền đất nước cho các em học sinh nghèo.

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Trường THCS Nghĩa Đồng - Tân Kỳ - Nghệ An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi

"TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐỒNG LÁ CỜ ĐẦU HỆ THỐNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ - TỈNH NGHỆ AN"

   Trường THCS Nghĩa Đồng được thành lập năm 1961, với tên gọi ban đầu là Trường cấp II Nghĩa Đồng. Trải qua 55 năm hoạt động, nhà trường đã từng bước trưởng thành vững mạnh, khẳng định vị thế hàng đầu trong hệ thống giáo dục huyện Tân Kỳ nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Trên chặng...

FANPAGE TRƯỜNG
Lề Trái
Lề Phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây