trái chính

TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 20/11/2018 01:10
Hôm nay, trong niềm vui chung của thế giới đang hướng về kỷ niệm 61 năm Ngày Hiến chương quốc tế các nhà giáo, nhà trường THCS Nghĩa Đồng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường, các thầy cô giáo đã từng công tác trong ngành giáo dục hiện đang nghỉ hưu tại xã Nghĩa Đồng.
TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin gửi tới quý vị đại biểu, lãnh đạo địa phương, các thầy giáo cô giáo, cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh lời chào mừng trân trọng nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.
Kính thưa các vị khách quý, kính thưa quý thầy cô giáo! Thân Nhân Trung đã từng viết trên văn bia tại Văn Miếu: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh và càng lớn lao, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà càng xuống thấp. Bởi vậy các bậc vua tài giỏi đờì xưa, chẳng có đời nào lại không chăm lo nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài bồi đắp thêm nguyên khí”.
Thật may mắn và tự hào thay, các nhà giáo, những người góp phần quan trọng trong đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nuôi dưỡng dòng nguyên khí ngày càng tinh khôi, mạnh mẽ để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Nói đến nghề giáo, nhiều bậc tiền bối nổi tiếng trên thế giới cũng như Việt Nam đã luôn tôn vinh và khẳng định vai trò quan trọng bậc nhất của nghề giáo đối với sự tồn vong và phát triển của các quốc gia, cộng đồng thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại đã nói một cách rất giản dị mà sâu sắc: “Người thầy giáo tốt - là người vẻ vang nhất..., những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh... Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng CNXH được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang. Đồng thời người cũng từng căn dặn: "Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức... Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu". Thấm nhuần lời dạy ấy, suốt trong nhiều năm qua, các thế hệ thầy cô giáo Trường THCS Nghĩa Đồng, các thầy cô giáo đã công tác trong ngành giáo dục hiện đã được nghỉ hưu tại địa bàn xã nhà đã và đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, rèn luyện để đổi mới, nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức, tu dưỡng đạo đức để viết tiếp trang sử tự hào mà các thế hệ đi trước đã xây dựng; nhà trường đang phấn đấu các tiêu chí để đạt Huân chương Lao động hạng Nhất và đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới giai đoạn 2017-2021.
Thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!
Hôm nay, trong không khí trang trọng, hân hoan, tôi xin vui mừng báo cáo một số thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm qua để quý vị đại biểu và quý thầy cô giáo cùng chung vui, đó là:  
- Nhiều năm liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
- Năm 2015 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
- Năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, đơn vị  tiêu biểu xuất sắc
- Năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua, đơn vi tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào GD
- Năm 2018 được UBNDTinh tặng cờ thi đua, đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.
- Về công tác xã hội hóa giáo dục:
+ Được sự ủng hộ cao của Đảng ủy, chính quyền địa phương, toàn thể các bậc phụ huynh và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ nhà trường xây dựng cảnh quan ngày một khang trang, xanh - sạch - đẹp; mua sắm thêm trang thiết bị, tài liệu hỗ trợ cho công tác dạy và học; xây dựng mới, sửa chữa nhiều hạng mục công trình đảm bảo duy trì bền vững trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022 và những năm tiếp theo. Đặc biệt, đầu năm học này, BTV huyện ủy đã rà soát đề án xây dựng trường THCS Nghĩa Đồng thành đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới đã quyết định dành cho Nghĩa đồng cơ chế, chính sách riêng, đầu tư hơn 5 tỉ đồng cho xây dựng, nâng cấp một số công trình phục vụ dạy và UBND xã trên 2 tỷ đồng , trường THCS 1 tỷ đồng.
+ Nhà trường làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh; công tác tư tưởng cho phụ huynh nên tạo được sự đồng thuận cao trong tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; Chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà luôn đứng tốp đầu trong toàn huyện; dẫn đầu tỉnh trong một số cuộc thi do Bộ, Sở GD&ĐT tổ chức.
+ Các thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực, phát huy được truyền thống hiếu học, học giỏi, nhiều người thành đạt trên các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, có cống hiến xuất sắc cho quê hương, đất nước.
- Chúng tôi luôn tự hào về những thành công đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của giáo dục huyện nhà trong những năm gần đây; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thúc đẩy kinh tế - xã hội Tân Kỳ tiến nhanh hơn, mạnh hơn, vững chắc hơn, trong tương lai không xa là điểm đến mong ước, đáng sống khi ở và đáng nhớ khi đi.
 Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo!
Có được những thành quả đó là nhờ sự tận tâm, tận lực, luôn đồng thuận sẻ chia công việc, kinh nghiệm cùng nhau của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời chúng tôi luôn ghi nhớ công lao cống hiến của các thế hệ giáo viên đã từng công tác tại trường, các thầy cô đã một thời để thương để nhớ biết bao kỷ niệm, tâm trí dành cho GD xã nhà.                   
Sông con vẫn thì thầm nước chảy
                   Bãi cát dài cầu đã vượt qua
                   Nhớ lại xưa bạn cũ trò đông
                   Giờ nhìn lại có người đã mất
                   Phút tri ân dành giây mặc niệm
                   Của những Thầy, Cô đã yên nghỉ,
                   Một thời.
Sự hỗ trợ, quan tâm sát cánh bên nhà trường của hội cha mẹ học sinh; sự hiểu biết, quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Nghĩa Đồng. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ thiết thực từ Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Đó là nguồn lực quan trọng, nguồn động viên vô giá giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó: Dạy chữ, dạy người, chuẩn bị cho thế hệ mai sau một tương lai tươi đẹp. Tại buổi lễ long trọng, ý nghĩa này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, ban ngành từ huyện tới xã và các quý vị đại biểu đã thường xuyên dành tình cảm, sự quan tâm đối với mọi hoạt động của nhà trường và mong tiếp tục được đón nhận tình cảm quý báu ấy. Lãnh đạo nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hết mình để xây dựng nhà trường ngày càng tiến bộ, nâng cao vị thế của nhà trường trong giai đoạn cách mạng mới. Đường tới Huân chương lao động hạng Nhất, đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới đang rộng mở, rất cần sự tiếp tục đồng thuận, đồng hành của các quý vị đại biểu để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn khởi, tự tin, vững bước trong sự nghiệp trồng người.
Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, bình an! Chúc các thầy cô giáo đồng nghiệp đón một ngày lễ an lành hạnh phúc, luôn xứng đáng với sự tôn vinh Nghề dạy học là nghề cao quý trong những nghề cao quý.
 Một số hình ảnh trong buổi lễ.
5
 
3
4
2
10
8
7
6
 

Tác giả bài viết: BTCB-HT Phạm Thanh Nam

Nguồn tin: Trường THCS Nghĩa Đồng - Tân Kỳ - Nghệ An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi

"TRƯỜNG THCS NGHĨA ĐỒNG LÁ CỜ ĐẦU HỆ THỐNG GIÁO DỤC HUYỆN TÂN KỲ - TỈNH NGHỆ AN"

   Trường THCS Nghĩa Đồng được thành lập năm 1961, với tên gọi ban đầu là Trường cấp II Nghĩa Đồng. Trải qua 55 năm hoạt động, nhà trường đã từng bước trưởng thành vững mạnh, khẳng định vị thế hàng đầu trong hệ thống giáo dục huyện Tân Kỳ nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Trên chặng...

FANPAGE TRƯỜNG
Lề Trái
Lề Phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây